Money Monster – เกมการเงิน นรกออนแอร์

เรื่องย่อหนัง
หนัง Money Monster หรือชื่อไทยว่า เกมการเงิน นรกออนแอร์ จอร์จ คลูนีย์ รับบทเป็นพิธีกรโทรทัศน์ชื่อดัง ลี เกตส์ เจ้าของฉายาพ่อมดการเงินแห่งวอลสตรีท แต่หลังเกิดเหตุการณ์เลวร้ายบางอย่างกับตลาดหุ้น หนุ่มปริศนารายหนึ่ง (แจ็ค โอ คอนเนลล์) บุกจับเขาและทีมงานเป็นตัวประกันระหว่างออกอากาศสด ทำให้เขาและโปรดิวเซอร์คู่ใจอย่าง แพตตี้ เฟนน์ (จูเลีย โรเบิร์ต) ต้องหาทางเอาชีวิตรอดพร้อมเปิดโปงความจริงที่อยู่เบื้องหลังคำโกหกครั้งมโหฬาร

ตัวอย่างหนังออนไลน์

รีวิวหนัง
Money Monster – เกมการเงิน นรกออนแอร์

98 min | Drama/Thriller | Directed by Jodie Foster

จอร์จ คลูนีย์กลับมาอีกครั้งในบท ลี เกตส์ พิธีกรรายการทีวีชื่อดัง Money Monster รายการที่นำเสนอเรื่องราว ประเด็น และข่าวสารในวงการวอลสตรีท ซึ่งในการออนแอร์วันหนึ่งได้มีชายลึกลับเดินเข้ามาและใช้ปืน รวมไปถึงระเบิดขู่และจับทีมงาน รวมถึงลีเป็นตัวประกัน เขาต้องการคำตอบและต้องการเอาคืนเกี่ยวกับการล้มเหลวของหุ้นตัวนึงอย่างน่าสงสัยซึ่งทำให้ผู้คนรวมถึงตัวเขาเองต้องสูญเงินไปจำนวนมาก

ต้องชื่นชมโจดี้ ฟอสเตอร์ก่อนเลยที่สามารถคุมงานเรื่องนี้ออกมาได้ดีกว่าที่คาด เพราะ Money Monster ไม่เพียงแต่สนุกและน่าติดตามกว่าที่คิดไว้แล้ว หนังยังเสียดสีและมีอารมณ์ขันที่ร้ายกาจเกี่ยวกับแวดวงเศรษฐกิจอเมริกันพอสมควรเลยด้วย นอกจากนี้ทีมนักแสดงในเรื่องต่างก็เล่นกันได้ดี โดยเฉพาะ 2 นักแสดงหลัก จอร์จ คลูนีย์ และ จูเลีย โรเบิร์ตที่ยังเก๋าแบกหนังเรื่องนี้ได้อย่างดีเยี่ยม

เกือบ 1 ชั่วโมง 40 นาที Money Monster สร้างความระทึก และน่าติดตาม ทำให้เราเอาใจช่วยไปกับตัวละคร ลี ว่าเขาจะรอดได้ยังไง แล้วผู้ร้ายที่บุกมาทำอุกอาจออกอากาศสดโดยมีผู้ชมนับล้านจะหาทางลงได้ยังไง และไม่ต้องกังวลว่าหนังจะยัดเยียดคำศัพท์หรือเรื่องเทคนิคทางการเงินมามากมาย ให้มองว่านี่คือหนังทริลเลอร์เรื่องนึงที่สนุก และคุ้มค่าแก่การรับชมแน่นอน

ใครชอบแนวนี้และเป็นแฟนคลับของดาราอย่างจอร์จ คลูนีย์ รวมไปถึงจูเลีย โรเบิร์ท ห้ามพลาดเลยนะครับ ลองหาโอกาสไปชมกันดู