เหตุไม่น่าไว้วางใจ เยอรมนี – ฮอลแลนด์ ตำรวจประกาศยกเลิกเกม

จากผลกระทบของการก่อการร้าย ในประเทศฝรั่งเศสที่กรุงปารีส ส่งผลให้เกิดการกระทบในทุกด้าน ทุกประเทศแม้แต่ในประเทศเยอรมนีเองก็ด้วย โดยที่ก่อนจะเริ่มเกมส์การแข่งขันเพียง 90 นาที ระหว่าทีมชาติเยอรมนี กับทีมชาติฮอลแลนด์ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจประเทศเยอรมนี ต้องออกมาประกาศยกเลิก เป็นห่วงในเรื่องของความปลอดภัย
จากกำหนดเดิม ที่ทีมชาติเยอรมนี มีคิวเล่นเกมอุ่นเครื่อง กับฮอลแลนด์ ที่สนาม “เอชดีไอ อารีน่า” ในคืนวันที่ 17 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ในเวลา 02.45 น. โดยประมาณตามเวลาในประเทศไทย แต่จากเหตุการณ์ที่เกิดขินที่กรุงปารสทำให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจเป็นห่วงเรื่องความปลอดภัย จึงได้มีการสั่งยุติเกมส์การแข่งขันก่อนจะทันได้เริ่มขึ้น เพียง 90 นาที และได้มีการสั่งอพยพแฟนบอลทั้งสนามออกมาอย่างรวดเร็ว โดยได้ประกาศว่า ขอโทษที่ต้องทำการยกเลิกการแข่งขัน และขอให้ทุกท่านออกจากสนามทันที โดยอย่าตื่นตระหนกเกินไป
และได้มีข่าวออกมาอีกว่า ก่อนหน้านี้มีนักเตะและผู้มีส่วนร่วมในทีมชาติเยอรมนีทั้งหมด ไม่ได้เดินทางเข้ามาในสนามเลยด้วยซ้ำ พวกเขาทั้งหมดได้ถูกคุมตัวไปยังสถานที่ปลอดก่อนที่เกมส์จะเริ่มขึ้น
จากอีกหนึ่งแหล่งข่าวได้ออกมาบอกว่า ในตอนนี้เจ้าหน้าที่ทั้งหมดได้พยายามอย่างมากที่จะปฏิบัติงานอย่างเข้มงวดขั้นสูงสุด เพื่อรักษาความปลอดภัยทั้งหมดของเหล่าบรรดาสต๊าฟและทีมงาน ตลอดจนประชาชนโดยรอบ เนื่องมาจากเหตุที่ไม่น่าไว้ใจอย่างมาก ทุกคนถูกกำชับให้ออกจากสนามทันที โดยที่ไม่มีเวลาได้เปลี่ยนชุดด้วยซ้ำ และการบริการของรถไฟที่ใช้รับส่งแฟนบอลออกจากสนาม ถูกสั่งให้หยุดให้บริการทั้งหมด โดยใช้เพียงการเดินเท่านั้น เพื่ออออกจากสนาม ทั้งถูกสั่งทำการอพยพอย่างเร่งด่วนอีกด้วย
หลังจากเหตุการณ์ก่อการร้ายในกรุงปารีส เมื่อคืนวันศุกร์ที่ 13 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา ซึ่งมีเหตุระเบิดฆ่าตัวตายที่ครึกโครม และหนึ่งในสถานที่การก่อวินาศกรรมนั้นได้เกิดขึ้นที่บริเวณหน้าสนาม สต๊าด เดอ ฟรองซ์ ซึ่งในขณะ ที่ทีมชาติเยอรมนี กำลังลงเตะอุ่นเครื่องกับ ทีมชาติฝรั่งเศส ส่งผลให้ต้องหยุดการแข่งขันลงทันที และต้องถูกกันตัวอยู่ในสนามจนถึงเช้า และยังมีผลกระทบต่อเนื่องทำให้การแข่งของทีมชาติเยอรมันในครั้งต้องยุติอีกเป็นครั้งที่สอง
อย่างไรก็ดีพวกเราก็ได้แต่สวดภวนาว่าสถานการณ์ทุกอย่างจะกลับสู่ความปกติสุขอย่างรวดเร็ว เพราะจะทำให้แฟนลกหนังอย่างพวกเราได้ดูแมตช์สำคัญกันอย่างเต็มที่อีกครั้ง และพวกเราจะได้ไม่ต้องอกสั่นขวัญแขวนในการไปชมฟุตบอลที่สนามอีกด้วย